Thời điểm vàng tập cho con "tự ăn" !

Khi con bắt đầu mọc răng, bé đã “cứng cáp” hơn cả về thể chất lẫn trí tuệ, sẵn sàng khám phá mọi điều mới lạ xung quanh

Những bữa ăn không chỉ cần mang đến cho bé nguồn dinh dưỡng đủ đầy mà còn phải mang đến niềm vui, sự yêu thích với từng món ăn, từng hương vị mới và giúp bé rèn phát triển những khả năng của mình, bao gồm:

1. Khả năng nhai

Bởi sau khi mọc những chiếc răng đầu tiên, khả năng nhai nuốt của bé cũng đã dần hoàn thiện. Bé mong muốn được nếm thử những hương vị mới lạ, những món ăn mới “cứng” hơn so với trước để khám phá, để làm quen nhưng các món này vẫn phải đảm bảo sự dễ tan để bảo vệ sức khỏe của bé, tránh nguy cơ bé bị hóc sặc.

2. Khả năng cầm nắm

Đôi tay của bé cũng đã trở nên khéo léo, lúc này, con có thể bắt đầu cầm nắm những vật nho nhỏ xinh xinh bằng ngón trỏ và ngón cái. Những món ăn nho nhỏ với hình thù bắt mắt, thơm ngon không chỉ giúp bữa ăn của bé thêm vui mà còn giúp bé rèn luyện kỹ năng vận động của đôi bàn tay nữa đấy nhé.

3. Khả năng tự lập

Khi để con tự ăn tức là mẹ đã cho con cơ hội được tự mình “trải nghiệm” những điều tưởng như đã quen thuộc, tự mình phạm những sai lầm nho nhỏ để rồi tự mình học hỏi và cải thiện kỹ năng của chính bản thân. Đó là những bài học đầu đời đắt giá và đầy thú vị về mặt tinh thần đối với bé, giúp tạo nền tảng vững chắc cho một tâm hồn mạnh mẽ, độc lập, tự tin và tự lập khi lớn hơn.

Bánh ăn dặm dinh dưỡng Nestlé CERELAC NUTRIPUFFS không chỉ chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu bé cần mỗi ngày mà còn có hình thù bé xinh, vừa vặn với bàn tay nhỏ của con, giúp bé bắt đầu tự ăn thật dễ dàng. Khi đưa từng miếng bánh nhỏ vào miệng, bánh sẽ từ từ tan ra thật mềm thật mịn và dễ nuốt giúp kích thích khả năng nhai của bé nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của con. Đồng thời, hương vị thơm ngon nhờ nguồn trái cây tự nhiên của Nestlé CERELAC NUTRIPUFFS cũng sẽ giúp bé dễ dàng làm quen và yêu thích vị bánh ăn dặm này đấy.

Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé

Nestlé CERELAC

Bài liên quan

Bình luận
Nestlé CERELAC