Chuẩn bị cho bé ăn dặm lần đầu

Hãy sẵn sàng cho bé ăn dặm lần đầu thật dinh dưỡng, an toàn và suông sẻ với những lưu ý trong bài viết này nhé!

Giờ phút bạn mong chờ cuối cùng cũng đã tới, đó là khi nhìn ngắm con yêu thưởng thức muỗng bột ăn dặm đầu tiên thật ngon lành. Hãy sẵn sàng cho bé ăn dặm lần đầu thật dinh dưỡng, an toàn và suông sẻ với những lưu ý dưới đây nhé:

1. Thời gian: tốt nhất, bạn hãy cho bé ăn dặm lần đầu tiên vào buổi sáng sau khi thức dậy. Vì lúc này, bé đã tiêu hóa hết lượng sữa vào đêm hôm trước, nhờ vậy, bé sẽ háo hức để thưởng thức món ăn “lạ lạ hấp dẫn” mà bạn đã chuẩn bị. Đồng thời, bạn cũng có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị cho con mà không quá vội vã.

2. Chuẩn bị sẵn những dụng cụ cần thiết: một chiếc muỗng ăn dặm “thật chuẩn” là vật quan trọng nhất khi cho bé ăn dặm lần đầu, bởi nướu của bé còn mềm và miệng của bé cũng còn rất nhỏ nên bạn cần lựa chọn các loại muỗng có phần chứa thức ăn bằng nhựa mềm hoặc silicon dẻo, an toàn cho bé. Kế đến, bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế ăn dặm để bé có thể ngồi thẳng, thật ngay ngắn, hạn chế làm đổ thức ăn hoặc sặc, nôn trớ. Một chiếc yếm xinh xắn sẽ giúp bảo vệ quần áo của bé không bị lấm bẩn. 

3. Chọn đúng thực phẩm cho bé ăn dặm lần đầu thật phù hợp: hương vị thơm ngon gần giống sữa nhất. Vì đây là lần đầu bé ăn mà, nếu thức ăn quá lạ, quá khác với những gì bé đã “thưởng thức” trong 6 tháng đầu, bé sẽ khó làm quen và có xu hướng từ chối.

4. Sẵn sàng tâm lý: cho bé ăn dặm lần đầu không phải lúc nào cũng suông sẻ, bé có thể phun thức ăn ra hoặc tỏ ý không hợp tác. Bạn nhớ thật kiên nhẫn, đút cho bé từng muỗng một và không cố ép bé ăn vì sẽ tạo ấn tượng xấu, sau này bé sẽ rất “ngại ăn”. Nếu bé chưa sẵn sàng, bạn hãy tạm dừng bữa ăn và thử lại sau đó vài ngày.

bot CERELAC

Mách bạn: Bột ăn dặm Nestlé CERELAC Lùa Mì Sữa mềm mịn nhờ công nghệ CHE cùng hương thơm và vị ngon ngọt tự nhiên gần giống sữa, chắc chắn sẽ mang đến cho bé bữa ăn dặm đầu tiên rất hấp dẫn và an toàn đấy!

Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé.

Nestlé CERELAC

Bình luận
Nestlé CERELAC