Bữa sáng - bữa ăn quan trọng nhất với bé yêu!

Bữa sáng không chỉ là thời điểm tuyệt vời để bé thưởng thức bữa ăn dặm đầu tiên mà đây còn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Hãy xem thử tầm quan trọng của bữa ăn này nào!

Bữa sáng không chỉ là thời điểm tuyệt vời để bé thưởng thức bữa ăn dặm đầu tiên mà đây còn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, trong suốt cả hành trình ăn dặm của bé và cả đến khi bé đã trưởng thành. 

Sau một đêm ngủ ngon, bé đã tiêu hóa hoàn toàn bữa ăn tối và rất đói. Một bữa sáng chất lượng không chỉ giúp bé no bụng mà còn tiếp thêm dinh dưỡng, năng lượng để bé bắt đầu ngày mới thật năng động, sẵn sàng khám phá và học hỏi mọi điều thú vị. 

Nguồn dinh dưỡng từ bữa sáng cũng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp bé khỏe mạnh hơn và tăng cường hệ miễn dịch. Với một bữa sáng đủ chất, mẹ có thể giảm lượng thức ăn trong cữ tối, giúp hệ tiêu hóa của bé “nhẹ nhàng” hơn để đi vào giấc ngủ, phát triển trí não một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, một bữa ăn sáng chất lượng cũng giúp bé không bị “đói ngang” mà vẫn đủ năng lượng để chờ đến bữa xế hoặc bữa trưa. Mẹ sẽ không bị “áp lực” phải chạy đua với thời gian để chuẩn bị liên tục những bữa ăn, cữ bú cho con.

Mách mẹ: Dù bé mới bắt đầu ăn dặm hay đến khi bé 24 tháng tuổi, mẹ hãy duy trì bữa sáng với một chén bột ăn dặm Nestlé CERELAC mỗi ngày để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, đồng thời, kết hợp đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn mẹ nấu để mang đến cho con nguồn dinh dưỡng hợp lý nhất và ngon miệng nhất.

Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé 

Nestlé CERELAC

Bài liên quan

Bình luận
Nestlé CERELAC