Bột ăn dặm nào tốt: chọn vị ngọt hay vị mặn cho bé mới tập ăn?

Chọn bột ăn dặm nào tốt hơn cho bé mới tập ăn? Bột ăn dặm vị ngọt hay vị mặn?

Bột ăn dặm nào tốt cho bé luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bà mẹ. Hiện có hai nhóm bột ăn dặm trên thị trường: bột vị ngọt và bột vị mặn. Cùng Nestlé CERELAC tìm hiểu thêm về 2 loại bột này để chọn được bột ăn dặm tốt cho bé năng động khỏe mạnh nhé.

 

1. Bột ăn dặm nào tốt: bột vị ngọt và vị mặn khác nhau như thế nào?

2 loại bột ăn dặm vị ngọt và vị mặn về cơ bản đều cung cấp 4 nhóm chất dinh dưỡng cho bé như tinh bột, vitamin và khoáng chất, đạm và chất xơ. Tuy nhiên, thành phần đạm chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại bột ăn dặm này.
-Bột vị ngọt: thành phần đạm chính từ sữa kết hợp cùng tinh bột và những thực phẩm khác như ngũ cốc, rau củ quả…
-Bột vị mặn: chất đạm được tổng hợp từ thịt, cá, hải sản… được chế biến cùng ngũ cốc, gạo, rau củ…

2. Bột ăn dặm nào tốt: nên cho bé ăn bột vị ngọt hay vị mặn?

Đối với các bé 6 tháng tuổi mới tập ăn dặm lần đầu, mẹ nên chọn bột ăn dặm nào tốt với vị ngọt, thơm nhẹ nhàng, quen thuộc như dòng sữa mẹ mà bé đã “thưởng thức” trong 6 tháng đầu đời. Nhờ đó, bé sẽ bắt đầu hành trình ăn dặm thật dễ dàng và an toàn cho hệ tiêu hóa hơn. Sau đó, mẹ nên cho bé ăn xen kẽ bột vị mặn và bột vị ngọt, cũng như để bé làm quen với nhiều hương vị khác nhau nhằm đa dạng khẩu vị, giúp bé tránh bị ngán, ngấy.
Bột ăn dặm Nestlé CERELAC với 7 hương vị đa dạng, thơm ngon tự nhiên từ nguyên liệu nhập khẩu sẽ giúp mẹ an tâm mang đến cho con những bữa ăn dặm giàu dinh dưỡng để khỏe mạnh, năng động mỗi ngày. Chọn ngay nào mẹ ơi!

Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé 

Nestlé CERELAC

Bình luận
Nestlé CERELAC