Bé 6 tháng ăn bao nhiêu là đủ?

Bạn có biết bé 6 tháng tuổi nên ăn bao nhiêu cữ mỗi ngày không? Xem để cập nhật ngay thông tin cho bé nhà mình ăn dặm nhé.

6 tháng tuổi, bé đã sẵng sàng về mặt thể chất và tâm lý để khởi đầu quá trình “học ăn” của mình. Giai đoạn học ăn này gọi là ăn dặm – tức là bé ăn thêm thức ăn bên ngoài, kết hợp với việc bú sữa; do đó, khi cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 24 tháng, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của con. Chính vì thế, sau 6 tháng, bạn vẫn nên duy trì cho bé bú mẹ càng lâu càng tốt và kéo dài đến 18-24 tháng nếu có thể, để cung cấp cho bé nguồn dưỡng chất tốt nhất.

Với các bé mới bắt đầu tập ăn dặm, bạn cần chú ý cho bé ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc hơn. Bữa ăn dặm đầu tiên chỉ có mục đích cho bé làm quen với thực phẩm nên không cần bắt bé phải ăn hết cả chén bột mà bé có thể chỉ nhâm nhi từng muỗng, nếu bé thích và “đòi” ăn thêm thì bạn có thể cho bé ăn theo nhu cầu. Tuy nhiên, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính trong giai đoạn này và nếu bé ăn quá nhiều thì dạ dày của bé lại “không đủ chỗ chứa” cho lượng sữa mẹ bú thêm. Chính vì thế, bạn nên cân đối chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đảm bảo bé vẫn bú mẹ từ 3-4 cữ, hấp thu ít nhất 600-800ml sữa một ngày.

Gợi ý chế độ ăn cho bé từ 6 tháng:

  • 6h: cho bé bú mẹ.
  • 8h30: cho bé ăn sáng với bột ăn dặm Nestlé CERELAC Lúa Mì Sữa.
  • 12h: cho bé bú mẹ.
  • 15h30: cho bé ăn trái cây mềm, tán nhuyễn như chuối, bơ...
  • 18h: cho bé bú mẹ.
  • 20h30: cho bé bú mẹ.

Khi bé đã quen với thức ăn dặm và muốn ăn thêm, bạn có thể bổ sung thêm bột ăn dặm Nestlé CERELAC vào cữ ăn chiều 15h30 – 16h của bé.

Xem thêm thông tin về các hương vị bột ăn dặm Nestlé CERELAC dành cho bé 6 tháng tại đây: Bột ăn dặm Nestlé CERELAC

Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé.

Nestlé CERELAC

Bình luận
Nestlé CERELAC