5 loại thực phẩm bổ não cho bé ăn dặm

Mẹ nhớ thêm vào thực đơn cho bé ăn dặm 5 loại thực phẩm dưới đây để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển trí não của bé nhé.

Để con thông minh hơn, mẹ nên quan tâm đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé ăn dặm. Không chỉ kích thích sự phát triển của não bộ, 5 loại thực phẩm dưới đây còn giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tư duy của bé.

1. Cá hồi

Cá hồi chứa hàm lượng omega 3 cao, hỗ trợ tăng trưởng hoạt động của các tế bào não. Thường xuyên ăn cá hồi không chỉ giúp bé có trí nhớ tốt hơn mà còn có lợi cho hệ tim mạch của bé ăn dặm. 

2. Ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám chứa chất xơ cung cấp năng lượng cho hoạt động của não bộ. Lượng vitamin nhóm B trong ngũ cốc nguyên cám giúp nuôi dưỡng các tế bào thần kinh của bé khỏe mạnh.

3. Rau củ quả nhiều màu sắc

Rau củ quả đậm màu chứa một lượng lớn các carotene, chất sắt, vitamin B6, acid folic và kali. Vì vậy, nếu muốn tốt cho trí não của con, mẹ nên cho bé ăn dặm các loại rau củ quả nhiều màu sắc nhé.

4. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Lượng đạm và vitamin trong sữa và chế phẩm từ sữa rất cần thiết cho tế bào não. Thêm vào đó, hàm lượng vitamin D và canxi trong sữa cũng hỗ trợ bé phát triển chiều cao tối ưu.

5. Bột ăn dặm Nestlé CERELAC

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC không chỉ đầy đủ năng lượng mà còn có Sắt+ là phức hợp giàu sắt, kẽm, vitamin giúp bé ăn dặm hấp thu vi chất dinh dưỡng hiệu quả và có đủ “nhiên liệu” để phát triển trí não và thể chất toàn diện.
Tham khảo ngay thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng, tốt cho trí não của bé cùng Nestlé CERELAC tại đây, mẹ nhé. 

Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé.

Nestlé CERELAC

Bình luận
Nestlé CERELAC