5 dấu hiệu bé đã sẵn sàng ăn dặm khi đủ 6 tháng tuổi

Thời điểm nhiều em bé sẵn sàng cho việc ăn dặm là khi bé phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi và sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé

1. Bé hoạt động nhiều hơn là dấu hiệu của ăn dặm

ăn dặm

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy nhất khi con đã sẵn sàng ăn dặm chính là việc bé đã "hoạt động" nhiều hơn lúc trước với những động tác ngộ nghĩnh như trườn, bò, tìm cách ngồi dậy,... Vì lúc này bé cần nhiều năng lượng hơn từ các nguồn thực phẩm khác để hoạt động và phát triển.

2. Bé thèm ăn

ăn dặm

Bé thể hiện sự thèm ăn, nhìn vào bàn ăn của gia đình và đưa tay với lấy đồ ăn tỏ vẻ muốn ăn thử.

3. Bé ngồi vững

ăn dặm

Khi bé có thể giữ đầu thẳng và tự ngồi vững thì mẹ hoàn toàn có thể tự tin cho bé ăn dặm nhé, vì khi này các nguy cơ hóc sặc khi cho bé ăn giảm đi. Và việc cho bé ăn thực phẩm "đặc" hơn sẽ ăn toàn hơn đấy mẹ ạ.

4. Bé nhận thức ăn

ăn dặm

Mẹ có thể để bé tự ngồi và dùng muỗng đút cho bé 1 muỗng sữa; nếu bé lười bé không đẩy muỗng ra và môi dưới cả bé tự mở ra đưa về phía trước để nhận và nuốt thức ăn tức là bé đã sẵn sàng ăn dặm.

5. Bé đủ cân nặng

ăn dặm

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy khi bé sẵn sàng ăn dặm đó là cân nặng của bé gấp đôi cân nặng lúc mới sinh. Điều này chứng tỏ bé phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường, sẵn sàng về thể chất để học cách hấp thu dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm mới.

Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé.

Nestlé CERELAC

Bài liên quan

Bình luận
Nestlé CERELAC